NÓNG: Nga không kích ở Syria, 200 “chiến binh” khủng bố mất mạng

Read Time:2 Minute, 43 Second

20 Tháng Tư, 2021

Quân đội Nga thông báo máy bay phản lực của họ đã tấn công một trại huấn luyện khủng bố ở phía Đông Bắc TP Palmyra – Syria, phá hủy 24 phương tiện, nửa tấn vật liệu nổ và giết chết 200 “chiến binh”.

Sau khi xác nhận thông tin tình báo về một trại khủng bố được ngụy trang trên sa mạc Syria, lực lượng Không quân Nga đã tiến hành cuộc không kích, đài truyền hình RT cho biết.

“Lên đến 200 chiến binh bị giết, 24 xe bán tải với súng máy hạng nặng, cũng như khoảng 500 kg đạn dược và các thành phần để tạo ra các thiết bị nổ bị phá hủy” – Chuẩn Đô đốc Aleksandr Karpov, Phó Giám đốc Trung tâm Hòa giải Nga tại Syria (RRCS), nói với các phóng viên hôm 19-4.

Căn cứ này được sử dụng như một khu vực để các chiến binh chế tạo thiết bị nổ (IED) và cử các “nhóm chiến đấu” thực hiện các cuộc tấn công khủng bố trên khắp Syria, theo ông Karpov.

Ông nói thêm: “Những kẻ khủng bố được huấn luyện trong các trại chiến binh trên lãnh thổ không do chính quyền Syria kiểm soát, bao gồm cả khu vực At-Tanf, do các lực lượng vũ trang Mỹ kiểm soát” .

Mỹ đã thành lập một tiền đồn quân sự tại khu vực Tanf – dọc theo con đường từ thủ đô Damascus của Syria đến thủ đô Baghdad của Iraq – vào năm 2016, trái với luật pháp quốc tế và trước sự phản đối của chính phủ Syria. Moscow và Damascus đã nhiều lần chỉ ra rằng khu vực này đóng vai trò là nơi trú ẩn an toàn trên thực tế cho các tay súng thực hiện các cuộc tấn công khủng bố ở Syria.

Máy bay chiến đấu bay qua TP Palmyra -Syria

Đô đốc Karpov không xác định liệu các chiến binh thuộc Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS, trước đây là ISIS) hay một số nhóm khủng bố khác – chẳng hạn như chi nhánh của Al-Qaeda Hayat Tahrir al-Sham (HTS), mà đáng chú ý nhất là các nhóm hoạt động ở tỉnh Idlib – Syria dưới sự bảo vệ của Thổ Nhĩ Kỳ. .

Nga can thiệp vào Syria theo lời mời của chính phủ Damascus vào tháng 9-2015, khi gần 70% đất nước nằm trong tay khủng bố IS hoặc các chiến binh khác, thường được truyền thông phương Tây mô tả là “phiến quân ôn hòa”. “Ngoài căn cứ hải quân ở tỉnh Tartus- Syria, các lực lượng Nga đã hoạt động ngoài căn cứ không quân Khmeimim ở tỉnh Latakia.

Kể từ đó, IS đã mất toàn bộ lãnh thổ tuyên bố chủ quyền và các tay súng chống chính phủ chỉ còn tỉnh Idlib và một dải đất do Thổ Nhĩ Kỳ chiếm đóng dọc biên giới phía Bắc Syria.

Lực lượng dân quân người Kurd do Mỹ hậu thuẫn kiểm soát phía Đông Bắc đất nước, trong khi quân đội Mỹ trực tiếp kiểm soát khu vực xung quanh At-Tanf, trên biên giới ở phía Nam Jordan.

Theo Gia Minh( Người lao động)

Buôn Ma Thuột

Buôn Hồ

Buôn Đôn

Cư Kuin

Cư M’gar

Ea H’leo

Ea Kar

Ea Súp

Krông Ana

Krông Bông

Krông Búk

Krông Năng

Krông Pắc

Lắk

M’Đrắk

Đắk Lắk hay Darlac là một tỉnh có diện tích lớn thứ 4 nằm ở trung tâm vùng Tây Nguyên, miền Trung Việt Nam.

Năm 2018, Đắk Lắk là đơn vị hành chính Việt Nam đông thứ 9 về số dân, xếp thứ 22 về Tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP), xếp thứ 41 về GRDP bình quân đầu người, đứng thứ 37 về tốc độ tăng trưởng GRDP. Với 1.919.200 người dân, số liệu kinh tế – xã hội thống kê GRDP đạt 78.686 tỉ Đồng (tương ứng với 3,4175 tỉ USD), GRDP bình quân đầu người đạt 41,00 triệu đồng (tương ứng với 1.781 USD), tốc độ tăng trưởng GRDP đạt 7,82%.

Tỉnh lỵ của Đắk Lắk là thành phố Buôn Ma Thuột, nằm cách Hà Nội 1.410 km, cách thành phố Đà Nẵng 647 km và cách Thành phố Hồ Chí Minh 350 km. Ngày 26 tháng 11 năm 2003, tách tỉnh Đăk Lăk thành hai tỉnh là Đăk Lăk và Đăk Nông. Đắk Lắk được xem là một trong những cái nôi nuôi dưỡng Không gian văn hóa Cồng chiêng Tây Nguyên, được UNESCO công nhận là kiệt tác truyền khẩu và phi vật thể của nhân loại được thế giới công nhận.

Tên gọi Đắk Lắk Bắt nguồn từ tiếng M’nông [daːk laːk] (phát âm gần giống như “đác lác”) nghĩa là “hồ Lắk”, với dak nghĩa là “nước” hay “hồ”.

Tỉnh Đắk Lắk có 15 đơn vị hành chính cấp huyện, bao gồm 1 thành phố, 1 thị xã và 13 huyện.

Nguồn: wikipedia.