Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tiêm thử vắc xin phòng COVID-19 “made in Vietnam”

Read Time:1 Minute, 45 Second

26 Tháng Ba, 2021

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam vừa tiêm thử nghiệm mũi thứ hai vắc xin Nano Covax- vắc xin phòng COVID-19 của Việt Nam.

Sáng 26/3, Học Viện Quân y tiếp tục tiêm thử nghiệm mũi 2 giai đoạn 2 vắc xin Nano Covax. Đây là loại vắc xin phòng COVID-19 do Cty Nanogen nghiên cứu sản xuất.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã đến Học viện Quân y để thăm hỏi, động viên và cảm ơn các tình nguyện viên tiêm thử nghiệm vắc xin Nano Covax.

Phó Thủ tướng được các cán bộ y tế tiêm mũi hai vắc xin Nano Covax. Ảnh: Dân Trí

Trung tướng, GS.TS Đỗ Quyết, Giám đốc Học viện Quân Y cho biết mục tiêu của giai đoạn 2 là thử nghiệm với số lượng mẫu lớn hơn, làm trên 60 tình nguyện viên và tiếp tục làm thử nghiệm… đa trung tâm, tiếp tục đánh giá tính an toàn và chú trọng hơn việc đánh giá hiệu quả sinh kháng thể và khả năng diệt virus của kháng thể đấy.

“Qua kết quả giai đoạn 1 kết quả rất an toàn, đều tạo ra được kháng thể tốt, đều có nghiên cứu thử nghiệm khả năng trung hòa virus rất tốt. Mẫu chưa lớn nhưng biến chủng của Anh cũng đều diệt được”, GS Quyết nói.

Tại Học Viện Quân y, sau khi thăm hỏi, động viên các tình nguyện viên, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cũng đã tiêm thử mũi thứ hai vắc xin Nano Covax. Trước đó, Phó Thủ tướng đã tiêm mũi đầu tiên vào ngày 26/2. Sau tiêm, Phó Thủ tướng nghỉ ngơi tại điểm tiêm khoảng 30 phút và được theo dõi các chỉ số sức khỏe.

Được biết, theo tiến độ hiện nay đến cuối tháng 4 giai đoạn 2  của vắc xin Nano Covax sẽ hoàn thành. Cuối tháng 6 báo cáo bộ Y tế và xin cấp phép cho vắc xin.

Hoàng Yên (T/h)( ĐS & PL)

Buôn Ma Thuột

Buôn Hồ

Buôn Đôn

Cư Kuin

Cư M’gar

Ea H’leo

Ea Kar

Ea Súp

Krông Ana

Krông Bông

Krông Búk

Krông Năng

Krông Pắc

Lắk

M’Đrắk

Đắk Lắk hay Darlac là một tỉnh có diện tích lớn thứ 4 nằm ở trung tâm vùng Tây Nguyên, miền Trung Việt Nam.

Năm 2018, Đắk Lắk là đơn vị hành chính Việt Nam đông thứ 9 về số dân, xếp thứ 22 về Tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP), xếp thứ 41 về GRDP bình quân đầu người, đứng thứ 37 về tốc độ tăng trưởng GRDP. Với 1.919.200 người dân, số liệu kinh tế – xã hội thống kê GRDP đạt 78.686 tỉ Đồng (tương ứng với 3,4175 tỉ USD), GRDP bình quân đầu người đạt 41,00 triệu đồng (tương ứng với 1.781 USD), tốc độ tăng trưởng GRDP đạt 7,82%.

Tỉnh lỵ của Đắk Lắk là thành phố Buôn Ma Thuột, nằm cách Hà Nội 1.410 km, cách thành phố Đà Nẵng 647 km và cách Thành phố Hồ Chí Minh 350 km. Ngày 26 tháng 11 năm 2003, tách tỉnh Đăk Lăk thành hai tỉnh là Đăk Lăk và Đăk Nông. Đắk Lắk được xem là một trong những cái nôi nuôi dưỡng Không gian văn hóa Cồng chiêng Tây Nguyên, được UNESCO công nhận là kiệt tác truyền khẩu và phi vật thể của nhân loại được thế giới công nhận.

Tên gọi Đắk Lắk Bắt nguồn từ tiếng M’nông [daːk laːk] (phát âm gần giống như “đác lác”) nghĩa là “hồ Lắk”, với dak nghĩa là “nước” hay “hồ”.

Tỉnh Đắk Lắk có 15 đơn vị hành chính cấp huyện, bao gồm 1 thành phố, 1 thị xã và 13 huyện.

Nguồn: wikipedia.