Sự thật về viên đá màu đỏ ‘ma quái’ âm thầm đoạt mạng 76 dân làng trong vòng 6 năm khiến ai cũng hoảng hồn

Read Time:3 Minute, 42 Second

23 Tháng Hai, 2021

Được biết, sau khi viên đá đỏ ma quái xuất hiện, 20 người trong làng đã đột ngột qua đời mà không rõ nguyên nhân.

Câu chuyện bắt đầu ở làng La Dương, Chiết Giang vào năm 2003. Ngôi làng nghèo lại càng trở nên u ám vì có tới 20 đám tang đồng loạt tổ chức. Trong năm đó, 20 người dân làng đột ngột qua đời mà không rõ nguyên nhân. Từ đó, ngôi làng La Dương được người dân gọi với cái tên là “làng ma Chiết Giang”.

Câu chuyện về ngôi làng ma Chiết Giang làm nhiều người ám ảnh. (Ảnh Sohu)

Trước kia, làng La Dương vốn chỉ là một nơi hẻo lánh, nghèo nàn, người dân quanh năm sinh sống bằng nghề nông. Những năm đầu thập niên 2000, rất nhiều thanh niên đã rời làng đến thành phố lập nghiệp, khi này, trong làng chỉ còn toàn người già và trẻ nhỏ.

Mọi người đang sống yên bình bỗng nhiên xảy ra chuyện. Những người dân trong làng bỗng dưng chết đột ngột. Nhiều người tự dưng qua đời chỉ trong vài giờ hoặc nửa tiếng mặc dù trước đó họ vẫn khỏe mạnh.

(Ảnh minh họa)

Để tìm ra sự thật , dân làng La Dương đã cùng nhau tập hợp lại để tìm hiểu những cái chết kỳ lạ. Lúc này, một câu chuyện bí ẩn được tiết lộ, vào năm 2000, có 1 người trong làng đã đào được 1 số phiến đá có màu đỏ như máu, hình thù kỳ quái.

Sau khi viên đá ấy được mang về làng, người ta đồn thổi rằng đây là báu vật của thần rừng. Và những cái chết đột ngột kia được cho là sự trừng phạt của thần rừng dành cho dân làng. Người dân trong làng quá sợ hãi nên đã mời pháp sư về cúng bái, hiến tế. Vì quá sợ hãi, một số người dân đã phải rời bỏ quê hương, tha phương cầu thực.

6 năm sau, số người chết đã lên tới 76 và không hề có dấu hiệu dừng lại. Câu chuyện kỳ lạ tại làng La Dương buộc cơ quan chức năng có thẩm quyền vào cuộc. Cảnh sát cùng các chuyên gia khoa học đã tới ngôi làng để kiểm tra xem làng có nhiễm độc hay phóng xạ hay không. Nhưng mọi cuộc điều tra đều không có kết quả.

(Ảnh minh họa)

Mãi cho đến khi trong làng La Dương xảy ra một vụ hỏa hoạn, chân tướng mới được phơi bày. Thủ phạm của tất cả những vụ này chính là Mã Phó Mãn – chủ nhân bán đồ tang lễ bị bắt giữ khi đang cố tình phóng hỏa.

Sau quá trình thẩm vấn, cảnh sát còn phát hiện ra thêm chi tiết động trời khác, không những phóng hỏa đốt làng, Mã Phó Mãn chính là người đã giết 76 người đáng thương bằng chất độc xyanua với động cơ muốn cửa hàng bán đồ tang lễ của mình phát đạt hơn.

Về phần dân làng, khi sự thật được phơi bày, mọi người đều vô cùng phẫn uất. Chính bởi dáng vẻ hiền lành của Mã Phó Mãn nên hắn trót lọt và trở thành hung thủ giết người hàng loạt bằng chất kịch độc.

Năm 2008, Mã Phó Mãn bị kết án tử hình vì cố ý giết người, sau khi kháng cáo, hắn được giảm xuống tù chung thân. Năm 2013, do thành tích tốt trong tù, Mã Phó Mãn một lần nữa được giảm án xuống còn 18 năm 4 tháng tù.

Dù vụ án đã được đưa ra ánh sáng nhưng 76 người vô tội đã chết trong vòng 6 năm. Phiến đá màu đỏ vô tội, nó chỉ là cái cớ để đánh lạc hướng điều tra mà tên sát nhân cố tình tạo nên.

Quỳnh Trang/Theo Sohu( Emdep.vn)

Buôn Ma Thuột

Buôn Hồ

Buôn Đôn

Cư Kuin

Cư M’gar

Ea H’leo

Ea Kar

Ea Súp

Krông Ana

Krông Bông

Krông Búk

Krông Năng

Krông Pắc

Lắk

M’Đrắk

Đắk Lắk hay Darlac là một tỉnh có diện tích lớn thứ 4 nằm ở trung tâm vùng Tây Nguyên, miền Trung Việt Nam.

Năm 2018, Đắk Lắk là đơn vị hành chính Việt Nam đông thứ 9 về số dân, xếp thứ 22 về Tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP), xếp thứ 41 về GRDP bình quân đầu người, đứng thứ 37 về tốc độ tăng trưởng GRDP. Với 1.919.200 người dân, số liệu kinh tế – xã hội thống kê GRDP đạt 78.686 tỉ Đồng (tương ứng với 3,4175 tỉ USD), GRDP bình quân đầu người đạt 41,00 triệu đồng (tương ứng với 1.781 USD), tốc độ tăng trưởng GRDP đạt 7,82%.

Tỉnh lỵ của Đắk Lắk là thành phố Buôn Ma Thuột, nằm cách Hà Nội 1.410 km, cách thành phố Đà Nẵng 647 km và cách Thành phố Hồ Chí Minh 350 km. Ngày 26 tháng 11 năm 2003, tách tỉnh Đăk Lăk thành hai tỉnh là Đăk Lăk và Đăk Nông. Đắk Lắk được xem là một trong những cái nôi nuôi dưỡng Không gian văn hóa Cồng chiêng Tây Nguyên, được UNESCO công nhận là kiệt tác truyền khẩu và phi vật thể của nhân loại được thế giới công nhận.

Tên gọi Đắk Lắk Bắt nguồn từ tiếng M’nông [daːk laːk] (phát âm gần giống như “đác lác”) nghĩa là “hồ Lắk”, với dak nghĩa là “nước” hay “hồ”.

Tỉnh Đắk Lắk có 15 đơn vị hành chính cấp huyện, bao gồm 1 thành phố, 1 thị xã và 13 huyện.

Nguồn: wikipedia.