Tàu hỏa tông xe đầu kéo, đường sắt tê liệt hơn 6 giờ

Read Time:1 Minute, 45 Second

16 Tháng Ba, 2021

Đến 4 giờ sáng nay, vụ tai nạn khiến đầu máy tàu SE21 bị trật khỏi đường sắt Bắc – Nam đoạn tại xã Suối Hiệp, huyện Diên Khánh, tỉnh Khánh Hòa mới được xử lý, thông tuyến.

Sáng 16-3, ông Lê Hồng Sơn, Phó giám đốc Chi nhánh vận tải đường sắt Nha Trang, cho biết đến 4 giờ 12 phút ngày 16-3, tuyến đường sắt qua địa bàn xã Suối Hiệp đã được thông tuyến sau vụ va chạm với xe đầu kéo.

Vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 21 giờ 20 đêm 15-3, giữa tàu SE21 (chạy hướng Bắc – Nam) với xe đầu kéo BS 51C – 609.01 tại khu vực đường sắt giao nhau với đường ngang dân sinh thuộc xã Suối Hiệp. Vụ tai nạn khiến đầu máy tàu hỏa bị trật khỏi đường ray, khoảng 170 hành khách trên tàu đều an toàn, còn xe đầu kéo bị hư hỏng nặng.

Hiện trường vụ tai nạn đường sắt vào tối 15-3

Ngành đường sắt đã dùng máy cẩu lớn để kích đầu máy, sau đó kéo 1 nửa số toa về ga Cây Cầy, một nửa về ga Nha Trang. Vụ tai nạn khiến một số tàu có lịch trình chạy qua Nha Trang – Khánh Hòa trong đêm 15-3 và rạng sáng 16-3 bị trễ hơn 6 giờ.

Cơ quan chức năng dùng máy cẩu hạng nặng để xử lý vụ tai nạn

Theo lãnh đạo ngành đường sắt, khu vực xảy ra tai nạn giao nhau giữa đường sắt với đường ngang dân sinh không có gác chắn, nhưng có biển cảnh báo. Khu vực này trước đây đã từng xử ra một vụ tai nạn tương tự. Ngành đường sắt đang có kế hoạch lắp đặt một gác chắn tự động. Khi có tàu đến, sẽ có tín hiệu báo và gác chắn bật ra để giảm thiểu tai nạn.

K.Nam, ảnh: Mã Phương( Người lao động)

Buôn Ma Thuột

Buôn Hồ

Buôn Đôn

Cư Kuin

Cư M’gar

Ea H’leo

Ea Kar

Ea Súp

Krông Ana

Krông Bông

Krông Búk

Krông Năng

Krông Pắc

Lắk

M’Đrắk

Đắk Lắk hay Darlac là một tỉnh có diện tích lớn thứ 4 nằm ở trung tâm vùng Tây Nguyên, miền Trung Việt Nam.

Năm 2018, Đắk Lắk là đơn vị hành chính Việt Nam đông thứ 9 về số dân, xếp thứ 22 về Tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP), xếp thứ 41 về GRDP bình quân đầu người, đứng thứ 37 về tốc độ tăng trưởng GRDP. Với 1.919.200 người dân, số liệu kinh tế – xã hội thống kê GRDP đạt 78.686 tỉ Đồng (tương ứng với 3,4175 tỉ USD), GRDP bình quân đầu người đạt 41,00 triệu đồng (tương ứng với 1.781 USD), tốc độ tăng trưởng GRDP đạt 7,82%.

Tỉnh lỵ của Đắk Lắk là thành phố Buôn Ma Thuột, nằm cách Hà Nội 1.410 km, cách thành phố Đà Nẵng 647 km và cách Thành phố Hồ Chí Minh 350 km. Ngày 26 tháng 11 năm 2003, tách tỉnh Đăk Lăk thành hai tỉnh là Đăk Lăk và Đăk Nông. Đắk Lắk được xem là một trong những cái nôi nuôi dưỡng Không gian văn hóa Cồng chiêng Tây Nguyên, được UNESCO công nhận là kiệt tác truyền khẩu và phi vật thể của nhân loại được thế giới công nhận.

Tên gọi Đắk Lắk Bắt nguồn từ tiếng M’nông [daːk laːk] (phát âm gần giống như “đác lác”) nghĩa là “hồ Lắk”, với dak nghĩa là “nước” hay “hồ”.

Tỉnh Đắk Lắk có 15 đơn vị hành chính cấp huyện, bao gồm 1 thành phố, 1 thị xã và 13 huyện.

Nguồn: wikipedia.