Thiếu nữ Đông Âu đẹp mà nghèo làm người mẫu ở châu Á, vài tháng đã tậu nhà lầu, xe hơi

Read Time:4 Minute, 1 Second

23 Tháng Hai, 2021

Làn sóng “xuất khẩu” người mẫu châu Âu tới thị trường châu Á ngày càng phổ biến và tất nhiên hiện tượng nào cũng có tính hai mặt.

Người ta đang chứng kiến xu hướng ngày một rộng mở khi những người mẫu châu Âu đến trời Á phát triển sự nghiệp.

Họ đến từ Nga, Ukraine, Thụy Điển, Belarus,… những quốc gia nổi tiếng với “tài nguyên nhan sắc” của các cô gái đẹp.

Hàn Quốc, Trung Quốc và Nhật Bản là 3 quốc gia có số lượng người mẫu châu Âu làm việc đông đảo.

Không phải vô cớ khi ngày càng có nhiều cô gái quyết định rời bỏ quê hương để tới một đất nước xa xôi lập nghiệp.

Trang World Crunch có dẫn theo một cuộc khảo sát của Alibaba – một trong những nền tảng bán lẻ mua sắm trực tuyến lớn nhất thế giới, có khoảng 10.000 người mẫu nữ trên khắp thế giới đang tìm kiếm việc làm tại Trung Quốc.

Họ không nhất thiết phải đến quá lâu, những người mẫu này chỉ cần khoảng 90 ngày như trong quy định thị thực. Các cô gái đến và đi như “những chú chim di cư xinh đẹp”.

Theo một trang web hỏi đáp của Trung Quốc, 70% trong số những người mẫu này đến từ Đông Âu, bao gồm 36% người Nga và 22% người Ukraine.

Người viết đưa thêm chia sẻ của một người mẫu trẻ mang quốc tịch Ukraine tên Marina rằng Trung Quốc là nơi giấc mơ của cô trở thành hiện thực – giấc mơ kiếm tiền.

Ở thị trường Nhật Bản, những người mẫu châu Âu cũng khá phổ biến. Điểm hấp dẫn là ở mức tiền lương hậu hĩnh.

Một người mẫu nước ngoài hoạt động ở Nhật Bản nói rằng cô từng nghe thấy rất nhiều cô gái phương Tây đến Nhật Bản làm mẫu và chỉ trong vòng vài tháng họ đã có thể trở về nhà và mua ngay một căn hộ.

Tại Hàn Quốc, các người mẫu châu Âu này cũng rất mực được săn đón, họ chính là “của lạ” trong nền công nghiệp luôn cần những gương mặt mới.

Những cô gái này hoàn toàn có thể kiếm được công việc bán thời gian như người mẫu, diễn viên ở Hàn Quốc.

Tuy nhiên, không phải cô gái nào cũng có thể một bước lên tiên, đổi đời nhờ làm người mẫu ở các quốc gia này.

Sự cạnh tranh rất ác liệt, không chỉ với người mẫu nội địa mà còn với chính những người mẫu “xuất khẩu” như họ.

Chẳng những vậy, họ còn có nguy cơ bị bóc lột, trả lương thấp dù đã làm việc đến kiệt sức. Màu hồng có lẽ chỉ dành cho những người được săn đón.

Năm 2017, cộng đồng rúng động khi biết tin người mẫu Nga Vlada Dzyuba – 14 tuổi, qua đời tại Trung Quốc sau khi tham dự Tuần lễ Thời trang Thượng Hải.

Nguyên nhân đưa ra rằng đây là hậu quả của làm việc quá sức, chứng viêm màng não và nhiễm trùng máu. Dù công ty đại diện của Vlada Dzyuba ở Thượng Hải lên tiếng phủ nhận cô kiệt sức vì trình diễn.

Số tiền họ kiếm được không phải lúc nào cũng đầy túi, có khi thấp hơn mức trung bình. Sachiko – người làm trong ngành thời trang Nhật Bản 36 năm lên tiếng, việc các người mẫu có thể mua nhà chỉ với những người nổi tiếng.

Ở Hàn Quốc, mặc dù nhu cầu sử dụng người mẫu nước ngoài cao nhưng tiền lương họ nhận được còn tùy thuộc vào quy mô dự án. Ngoài ra, họ còn phải đóng thuế cho chính phủ nước này.

Chưa kể đến việc một số người mẫu phải gặp những rủi ro. Họ có thể bị trục xuất bất cứ lúc nào vì lao động “chui”. Không phải công ty quản lý người mẫu bản địa nào cũng là uy tín và minh bạch.

Điều này cho thấy tính hai mặt của xu hướng “xuất khẩu” người mẫu châu Âu sang các nước châu Á.

Bên cạnh sự nổi tiếng, tiền lương hậu hĩnh vẫn tồn tại những góc khuất khiến các cô gái đẹp này lao đao.

Theo Hồng Linh( Dân việt)

Buôn Ma Thuột

Buôn Hồ

Buôn Đôn

Cư Kuin

Cư M’gar

Ea H’leo

Ea Kar

Ea Súp

Krông Ana

Krông Bông

Krông Búk

Krông Năng

Krông Pắc

Lắk

M’Đrắk

Đắk Lắk hay Darlac là một tỉnh có diện tích lớn thứ 4 nằm ở trung tâm vùng Tây Nguyên, miền Trung Việt Nam.

Năm 2018, Đắk Lắk là đơn vị hành chính Việt Nam đông thứ 9 về số dân, xếp thứ 22 về Tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP), xếp thứ 41 về GRDP bình quân đầu người, đứng thứ 37 về tốc độ tăng trưởng GRDP. Với 1.919.200 người dân, số liệu kinh tế – xã hội thống kê GRDP đạt 78.686 tỉ Đồng (tương ứng với 3,4175 tỉ USD), GRDP bình quân đầu người đạt 41,00 triệu đồng (tương ứng với 1.781 USD), tốc độ tăng trưởng GRDP đạt 7,82%.

Tỉnh lỵ của Đắk Lắk là thành phố Buôn Ma Thuột, nằm cách Hà Nội 1.410 km, cách thành phố Đà Nẵng 647 km và cách Thành phố Hồ Chí Minh 350 km. Ngày 26 tháng 11 năm 2003, tách tỉnh Đăk Lăk thành hai tỉnh là Đăk Lăk và Đăk Nông. Đắk Lắk được xem là một trong những cái nôi nuôi dưỡng Không gian văn hóa Cồng chiêng Tây Nguyên, được UNESCO công nhận là kiệt tác truyền khẩu và phi vật thể của nhân loại được thế giới công nhận.

Tên gọi Đắk Lắk Bắt nguồn từ tiếng M’nông [daːk laːk] (phát âm gần giống như “đác lác”) nghĩa là “hồ Lắk”, với dak nghĩa là “nước” hay “hồ”.

Tỉnh Đắk Lắk có 15 đơn vị hành chính cấp huyện, bao gồm 1 thành phố, 1 thị xã và 13 huyện.

Nguồn: wikipedia.