Thương mẹ sống một mình, tôi liên tục gửi tiền vế biếu và sự thật khiến tôi tổn thương quá đỗi

Read Time:2 Minute, 24 Second

26 Tháng Ba, 2021

Nội dung của cuộc trò chuyện giữa mẹ và người lạ khiến tôi điếng người.

Ba tôi mất sớm, một mình mẹ tần tảo nuôi tôi ăn học thành người. Tôi lấy chồng xa, căn nhà của mẹ lại thêm một phần trống trải. Đường xa xôi, tôi chỉ có thể về nhà thăm mẹ vào ngày giỗ ba, ngày nghỉ lễ hoặc khi có công có việc.

Mẹ tôi không quen cuộc sống xô bồ nơi đô thị. Tôi dỗ dành mãi, bà vẫn không chịu bỏ ngôi nhà cũ, vườn tược để lên thành phố sống với con gái. Bà nói rằng bà chỉ muốn sống mãi ở đây để luôn được bên cạnh ba tôi.

Tôi đành gửi tiền về biếu mẹ. Mỗi tháng, tôi trích một khoản để gửi về cho bà. Thời gian đầu mẹ tôi không nhận, nhưng dần dần, tôi dỗ dành, bà cũng nhận để phòng lúc trái gió trở trời.

Mấy tháng vừa rồi, mẹ thường xuyên gọi điện giục tôi gửi tiền. Tôi thấy hơi bất ngờ khi trước đây chưa bao giờ mẹ tôi nói chuyện tiền nong, thậm chí tiền lương của tôi cũng không hỏi đến. Tuy vậy, tôi vẫn gửi về đều đặn cho mẹ.

Từng dòng tin nhắn như cứa vào lòng tôi (Ảnh minh hoạ).

Một lần về thăm mẹ, tôi vô tình đọc được vài dòng tin nhắn của mẹ và một người lạ. Nội dung của cuộc trò chuyện khiến tôi điếng người:

“Em gửi cho anh 20 triệu rồi đấy, anh kiểm tra xem nhận được chưa?”.

“Anh nhận được rồi em yêu. Sao lần này ít thế?”.

“Thì con gái mới gửi cho nhiêu đó thôi. Muốn thêm thì cứ phải chờ…”.

Tôi giật thót người, bỗng thấy tình cảm của mình dành cho mẹ bị xúc phạm đau đớn. Cả một đoạn tin nhắn dài chỉ nói về chuyện mẹ tôi đem tiền cho người tình. Người đàn ông này tôi không biết mặt, cũng chưa thấy mẹ kể về một ai bao giờ. Có lần tôi đã thủ thỉ khuyên mẹ nên tìm một ai đó tốt tính để bầu bạn lúc tuổi già. Nhưng không ngờ người mà mẹ tôi quen lại là một “thợ mỏ” chính hiệu.

Lòng dạ rối bời, tôi không biết nên xử lý chuyện này ra sao. Chẳng lẽ không đưa tiền biếu mẹ nữa, trong khi trước đây chính tôi là người đề xuất việc gửi tiền biếu bà hằng tháng. Vả lại, có nên thẳng thắn nói chuyện về người đàn ông kia không? Dù rất muốn mẹ có người bên cạnh chia sẻ vui buồn, nhưng tôi không thể chấp nhận một kẻ chuyên đào mỏ như thế!

(banglangtim88…@gmail.com)

Theo Ha My( Pháp luật & Bạn đọc)

Buôn Ma Thuột

Buôn Hồ

Buôn Đôn

Cư Kuin

Cư M’gar

Ea H’leo

Ea Kar

Ea Súp

Krông Ana

Krông Bông

Krông Búk

Krông Năng

Krông Pắc

Lắk

M’Đrắk

Đắk Lắk hay Darlac là một tỉnh có diện tích lớn thứ 4 nằm ở trung tâm vùng Tây Nguyên, miền Trung Việt Nam.

Năm 2018, Đắk Lắk là đơn vị hành chính Việt Nam đông thứ 9 về số dân, xếp thứ 22 về Tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP), xếp thứ 41 về GRDP bình quân đầu người, đứng thứ 37 về tốc độ tăng trưởng GRDP. Với 1.919.200 người dân, số liệu kinh tế – xã hội thống kê GRDP đạt 78.686 tỉ Đồng (tương ứng với 3,4175 tỉ USD), GRDP bình quân đầu người đạt 41,00 triệu đồng (tương ứng với 1.781 USD), tốc độ tăng trưởng GRDP đạt 7,82%.

Tỉnh lỵ của Đắk Lắk là thành phố Buôn Ma Thuột, nằm cách Hà Nội 1.410 km, cách thành phố Đà Nẵng 647 km và cách Thành phố Hồ Chí Minh 350 km. Ngày 26 tháng 11 năm 2003, tách tỉnh Đăk Lăk thành hai tỉnh là Đăk Lăk và Đăk Nông. Đắk Lắk được xem là một trong những cái nôi nuôi dưỡng Không gian văn hóa Cồng chiêng Tây Nguyên, được UNESCO công nhận là kiệt tác truyền khẩu và phi vật thể của nhân loại được thế giới công nhận.

Tên gọi Đắk Lắk Bắt nguồn từ tiếng M’nông [daːk laːk] (phát âm gần giống như “đác lác”) nghĩa là “hồ Lắk”, với dak nghĩa là “nước” hay “hồ”.

Tỉnh Đắk Lắk có 15 đơn vị hành chính cấp huyện, bao gồm 1 thành phố, 1 thị xã và 13 huyện.

Nguồn: wikipedia.