Tóm gọn 4 kẻ móc túi du khách tại chợ Đà Lạt

Read Time:2 Minute, 18 Second

2 Tháng Năm, 2021

4 đối tượng móc túi 12 chiếc điện thoại của khách du lịch đang nghỉ lễ 30-4 và 1-5 tại chợ Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng) đã bị công an tóm gọn.

Ngày 2-5, Đội Cảnh sát Hình sự – Công an TP Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng) cho biết đã tổ chức thực nghiệm hiện trường vụ 4 đối tượng móc túi trộm 12 điện thoại di động của du khách tại chợ Đà Lạt vào dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5.

Theo thông tin ban đầu từ cơ quan công an, các đối tượng tham gia móc túi gồm: Phạm Thị Hậu, (33 tuổi, trú tại phường Tân Lập, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) và Phạm Thị Kim Vân (32 tuổi), Trương Thị Hải (32 tuổi), Lê Vi Vũ, (32 tuổi, cùng trú tại huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước). Trong đó, Hậu, Vân và Hải đều đã có tiền án về tội trộm cắp tài sản.

Công an TP Đà Lạt thực nghiệm hiện trường vụ móc túi du khách

Theo lời khai của nhóm đối tượng, do cần tiền tiêu xài, Hậu, Vân, Hải đã rủ nhau đến TP Đà Lạt để trộm cắp, móc túi của khách du lịch và tài sản người dân địa phương. Hậu còn rủ thêm bạn trai là Lê Vi Vũ đi cùng.

Cả nhóm đã bàn bạc, giao nhiệm vụ cho Hậu và Vân trực tiếp trộm cắp, móc túi; Hải cảnh giới, nhận điện thoại trộm cắp được từ Hậu, còn Vũ đứng chờ ở bờ hồ Xuân Hương để nhận điện thoại từ Vân.

Cứ như vậy, từ 19 giờ đến 20 giờ 30 ngày 1-5, các đối tượng này đã 3 lần móc túi được 3 điện thoại di động của du khách tại khu vực cầu thang và cổng chợ Đà Lạt.

trong 4 đối tượng móc túi tại cơ quan công an.

Từ trình báo của bị hại, Công an TP Đà Lạt đã kiểm tra, phát hiện Vũ đang cất giấu 3 điện thoại có đặc điểm giống của du khách. Vũ đã khai nhận hành vi phạm tội của mình như trên. Cơ quan công an tiếp tục triệu tập Hậu, Vân, Hải và các đối tượng này đã thừa nhận hành vi của mình.

Các đối tượng còn khai nhận vào ngày 30-4, cả nhóm đã trộm cắp 9 điện thoại di động của du khách tại khu vực chợ Đà Lạt. Hậu đã giao nộp 9 điện thoại di động là tang vật của vụ án.

Theo Đình Thi( Báo Người lao động)

Buôn Ma Thuột

Buôn Hồ

Buôn Đôn

Cư Kuin

Cư M’gar

Ea H’leo

Ea Kar

Ea Súp

Krông Ana

Krông Bông

Krông Búk

Krông Năng

Krông Pắc

Lắk

M’Đrắk

Đắk Lắk hay Darlac là một tỉnh có diện tích lớn thứ 4 nằm ở trung tâm vùng Tây Nguyên, miền Trung Việt Nam.

Năm 2018, Đắk Lắk là đơn vị hành chính Việt Nam đông thứ 9 về số dân, xếp thứ 22 về Tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP), xếp thứ 41 về GRDP bình quân đầu người, đứng thứ 37 về tốc độ tăng trưởng GRDP. Với 1.919.200 người dân, số liệu kinh tế – xã hội thống kê GRDP đạt 78.686 tỉ Đồng (tương ứng với 3,4175 tỉ USD), GRDP bình quân đầu người đạt 41,00 triệu đồng (tương ứng với 1.781 USD), tốc độ tăng trưởng GRDP đạt 7,82%.

Tỉnh lỵ của Đắk Lắk là thành phố Buôn Ma Thuột, nằm cách Hà Nội 1.410 km, cách thành phố Đà Nẵng 647 km và cách Thành phố Hồ Chí Minh 350 km. Ngày 26 tháng 11 năm 2003, tách tỉnh Đăk Lăk thành hai tỉnh là Đăk Lăk và Đăk Nông. Đắk Lắk được xem là một trong những cái nôi nuôi dưỡng Không gian văn hóa Cồng chiêng Tây Nguyên, được UNESCO công nhận là kiệt tác truyền khẩu và phi vật thể của nhân loại được thế giới công nhận.

Tên gọi Đắk Lắk Bắt nguồn từ tiếng M’nông [daːk laːk] (phát âm gần giống như “đác lác”) nghĩa là “hồ Lắk”, với dak nghĩa là “nước” hay “hồ”.

Tỉnh Đắk Lắk có 15 đơn vị hành chính cấp huyện, bao gồm 1 thành phố, 1 thị xã và 13 huyện.

Nguồn: wikipedia.