Trường học đóng cửa, phụ huynh nháo nhào tìm chỗ gửi con

Read Time:2 Minute, 37 Second

4 Tháng Năm, 2021

Sáng 4-5, các trường học tại Đà Nẵng đóng cửa theo yêu cầu dừng các hoạt động không thiết yếu của chính quyền TP để chống dịch COVD-19, khiến nhiều phụ huynh nháo nhào tìm cách gửi con.

Sáng 4-5, trường học các cấp từ mầm non đến tiểu học, trung học và trường đại học tại Đà Nẵng đồng loạt tạm dừng hoạt động để chống dịch – Ảnh: TẤN LỰC

Trên các hội nhóm phụ huynh mầm non, nhiều phụ huynh than thở không thu xếp kịp việc gửi con khi thành phố thông báo đóng cửa trường quá gấp (thông báo phát ra tối 3-5 – PV). Chị Lê Huyền Trâm (28 tuổi), trú quận Hải Châu, cho biết phải xin công ty cho tạm nghỉ hôm nay để tìm cách gửi con.

Chị Trâm nói vợ chồng chị đều là người ngoại tỉnh nên không có người thân, họ hàng tại Đà Nẵng để nhờ vả. Đặc thù công việc không thể đưa trẻ theo lên công sở, nên chị đành xin nghỉ một ngày để cầu cứu bà ngoại từ quê vào trông cháu giúp.

Trong khi đó, vợ chồng anh Trần Thanh Phong (33 tuổi), trú quận Sơn Trà, càng nan giải hơn khi hai cậu con trai đang tuổi mầm non và tiểu học không có người trông coi vì cả hai đều bận đi làm.

“Đợt dịch năm ngoái tôi gửi các con về quê cho ông bà chăm giúp, nhưng xa xôi cũng hơi bất tiện. Đợt này chắc phải tìm nhà người thân hay nhờ hàng xóm gửi tạm vài ngày, rồi thuê người đến nhà chăm giúp chứ biết làm sao được”, anh Phong chia sẻ.

Theo anh Phong, người dân rất đồng tình ủng hộ chủ trương đóng cửa trường học chống dịch của chính quyền thành phố. Tuy nhiên, việc thông báo chủ trương này quá gấp khiến nhiều người không xoay xở kịp.

Đối với các phụ huynh có con đã lớn, việc chăm con tương đối đơn giản, có thể cho trẻ chơi tại nhà. Còn với trẻ nhỏ cần có người chăm sóc, giám sát thì cần có thời gian cho phụ huynh thu xếp, chuẩn bị tìm người trông trẻ.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, bà Lê Thị Bích Thuận, giám đốc Sở Giáo dục – đào tạo thành phố Đà Nẵng, nói rằng trước diễn biến dịch bệnh phức tạp, cơ quan này đã cố gắng ra văn bản sớm nhất ngay trong đêm 3-5 để phụ huynh chủ động sắp xếp, không đưa con đến trường ngày 4-5.

Bà Thuận nhìn nhận dù ra thông báo tương đối gấp gáp nhưng để đáp ứng yêu cầu phòng chống dịch, các phụ huynh cũng nên thông cảm và chia sẻ với chính quyền. Cũng theo bà Thuận, hiện chưa có thời điểm chính xác các trường hoạt động trở lại, mà phải căn cứ và diễn biến dịch bệnh và chỉ đạo của UBND thành phố.

Theo TẤN LỰC( Tuổi trẻ Online)

Buôn Ma Thuột

Buôn Hồ

Buôn Đôn

Cư Kuin

Cư M’gar

Ea H’leo

Ea Kar

Ea Súp

Krông Ana

Krông Bông

Krông Búk

Krông Năng

Krông Pắc

Lắk

M’Đrắk

Đắk Lắk hay Darlac là một tỉnh có diện tích lớn thứ 4 nằm ở trung tâm vùng Tây Nguyên, miền Trung Việt Nam.

Năm 2018, Đắk Lắk là đơn vị hành chính Việt Nam đông thứ 9 về số dân, xếp thứ 22 về Tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP), xếp thứ 41 về GRDP bình quân đầu người, đứng thứ 37 về tốc độ tăng trưởng GRDP. Với 1.919.200 người dân, số liệu kinh tế – xã hội thống kê GRDP đạt 78.686 tỉ Đồng (tương ứng với 3,4175 tỉ USD), GRDP bình quân đầu người đạt 41,00 triệu đồng (tương ứng với 1.781 USD), tốc độ tăng trưởng GRDP đạt 7,82%.

Tỉnh lỵ của Đắk Lắk là thành phố Buôn Ma Thuột, nằm cách Hà Nội 1.410 km, cách thành phố Đà Nẵng 647 km và cách Thành phố Hồ Chí Minh 350 km. Ngày 26 tháng 11 năm 2003, tách tỉnh Đăk Lăk thành hai tỉnh là Đăk Lăk và Đăk Nông. Đắk Lắk được xem là một trong những cái nôi nuôi dưỡng Không gian văn hóa Cồng chiêng Tây Nguyên, được UNESCO công nhận là kiệt tác truyền khẩu và phi vật thể của nhân loại được thế giới công nhận.

Tên gọi Đắk Lắk Bắt nguồn từ tiếng M’nông [daːk laːk] (phát âm gần giống như “đác lác”) nghĩa là “hồ Lắk”, với dak nghĩa là “nước” hay “hồ”.

Tỉnh Đắk Lắk có 15 đơn vị hành chính cấp huyện, bao gồm 1 thành phố, 1 thị xã và 13 huyện.

Nguồn: wikipedia.