Truy tố mẹ và cha dượng sát hại con gái 3 tuổi

Read Time:2 Minute, 54 Second

13 Tháng Mười, 2020

Sau khi dùng ma túy, Lan Anh và chồng nhiều lần bạo hành bé gái sinh năm 2017 khiến nạn nhân tử vong. VKS truy tố 2 bị can với khung hình phạt cao nhất là tử hình.

Phiên xử Nguyễn Minh Tuấn (31 tuổi) và vợ là Nguyễn Thị Lan Anh (29 tuổi) về các tội Giết người và Tàng trữ trái phép chất ma túy dự kiến diễn ra tại TAND Hà Nội vào ngày 28/10.

7 luật sư thuộc Đoàn luật sư Hà Nội đăng ký bào chữa cho 2 bị cáo. Hai luật sư khác bảo vệ quyền lợi cho bé N.N.M. (bị hại vụ án, con gái của Lan Anh và người chồng trước).

Cáo trạng của VKSND Hà Nội truy tố Tuấn và Lan Anh về 2 tội danh trên, khung hình phạt tù 12-20 năm, tù chung thân hoặc tử hình.

Bé gái mang nhiều thương tích sau khi bị bạo hành. Ảnh: Gia đình cung cấp.

Theo cáo buộc, năm 2017, nữ bị can và người chồng trước sinh con gái là bé M. Một năm sau, Lan Anh ly hôn nên đưa con gái về ở cùng mẹ đẻ của cô.

Năm 2018, Lan Anh kết hôn với Tuấn và thuê căn hộ trên đường Phạm Ngọc Thạch, quận Đống Đa để sinh sống. Do cả 2 thường sử dụng ma túy nên Tuấn thi thoảng mua hàng trắng về giấu trong nhà trọ để dùng dần.

Ngày 5/3, Lan Anh xin mẹ đẻ đón bé N.N.M. sang chơi. Quá trình chăm nuôi bé gái, 2 bị can sử dụng ma túy và nhiều lần hành hạ M.

VKS cáo buộc trong các ngày 29-30/3, Lan Anh và Tuấn có 6 lần bạo hành, đánh đập bé gái. Trong đó, Tuấn dùng cán chổi bằng kim loại đánh M., còn Lan Anh lấy kim khâu quần áo đâm vào bắp tay, đùi con gái.

Rạng sáng 30/3, cháu M. đòi uống nước nhưng Lan Anh không cho. Sau khi sử dụng ma túy cùng chồng, Lan Anh bắt con gái xin lỗi thì sẽ cho uống nước. Lúc này, bé gái la hét thì bị Tuấn đánh liên tiếp vào đầu.

Sáng cùng ngày, Lan Anh thấy con gái khó thở nên hô hấp nhân tạo, sau đó cùng người thân đưa bé M. đi cấp cứu. Trưa hôm đó, nạn nhân tử vong do chấn thương sọ não.

Tại bệnh viện, bác sĩ thấy cháu bé có nhiều thương tích, nghi bị đánh đập nên trình báo cảnh sát. Công an quận Đống Đa sau đó khám nghiệm nhà trọ của Tuấn, phát hiện ma túy đá. Chiều 30/3, cơ quan điều tra khởi tố và bắt tạm giam 2 bị can.

Cáo trạng cho thấy khi khám nghiệm hiện trường, cảnh sát thu giữ nhiều đồ vật liên quan vụ giết người như búa, kéo, kim nhọn, ống kim loại cùng nhiều dụng cụ sử dụng ma túy. Hai bị can khai họ thường dùng các đồ vật này để bạo hành cháu M.

Về dân sự, bà Vũ Thị Dự (đại diện bị hại) không yêu cầu 2 bị can bồi thường nhưng đề nghị xử nghiêm hành vi của Lan Anh và Tuấn.

 

Nguồn: https://zingnews.vn/truy-to-me-va-cha-duong-sat-hai-con-gai-3-tuoi-post1141469.html

Hoàng Lam (Theo zingnews.vn)

Buôn Ma Thuột

Buôn Hồ

Buôn Đôn

Cư Kuin

Cư M’gar

Ea H’leo

Ea Kar

Ea Súp

Krông Ana

Krông Bông

Krông Búk

Krông Năng

Krông Pắc

Lắk

M’Đrắk

Đắk Lắk hay Darlac là một tỉnh có diện tích lớn thứ 4 nằm ở trung tâm vùng Tây Nguyên, miền Trung Việt Nam.

Năm 2018, Đắk Lắk là đơn vị hành chính Việt Nam đông thứ 9 về số dân, xếp thứ 22 về Tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP), xếp thứ 41 về GRDP bình quân đầu người, đứng thứ 37 về tốc độ tăng trưởng GRDP. Với 1.919.200 người dân, số liệu kinh tế – xã hội thống kê GRDP đạt 78.686 tỉ Đồng (tương ứng với 3,4175 tỉ USD), GRDP bình quân đầu người đạt 41,00 triệu đồng (tương ứng với 1.781 USD), tốc độ tăng trưởng GRDP đạt 7,82%.

Tỉnh lỵ của Đắk Lắk là thành phố Buôn Ma Thuột, nằm cách Hà Nội 1.410 km, cách thành phố Đà Nẵng 647 km và cách Thành phố Hồ Chí Minh 350 km. Ngày 26 tháng 11 năm 2003, tách tỉnh Đăk Lăk thành hai tỉnh là Đăk Lăk và Đăk Nông. Đắk Lắk được xem là một trong những cái nôi nuôi dưỡng Không gian văn hóa Cồng chiêng Tây Nguyên, được UNESCO công nhận là kiệt tác truyền khẩu và phi vật thể của nhân loại được thế giới công nhận.

Tên gọi Đắk Lắk Bắt nguồn từ tiếng M’nông [daːk laːk] (phát âm gần giống như “đác lác”) nghĩa là “hồ Lắk”, với dak nghĩa là “nước” hay “hồ”.

Tỉnh Đắk Lắk có 15 đơn vị hành chính cấp huyện, bao gồm 1 thành phố, 1 thị xã và 13 huyện.

Nguồn: wikipedia.