Về ra mắt, bố người yêu chỉ căn nhà 2 tầng bên cạnh tuyên bố một chuyện khiến tôi hoang mang

Read Time:2 Minute, 54 Second

1 Tháng Ba, 2021

Tới lúc chuẩn bị đứng dậy xin phép ra về, bố Yến dẫn tôi sang bên cạnh nhà em, chỉ vào một căn nhà hai tầng khang trang mới xây xong…

Tôi và Yến đã yêu nhau được gần 2 năm nhưng mới đây tôi mới dám về nhà em ra mắt. Nguyên nhân bởi tôi khá tự ti về bản thân.

Yến vừa xinh xắn, có công ăn việc làm ổn định, gia đình em lại khá giả. Còn tôi chỉ là một kẻ làm công ăn lương bình thường, quê xa nên phải ở nhà thuê, gia đình thua kém nhà Yến rất nhiều. Yêu được em là may mắn và cũng là áp lực của tôi.

Về ra mắt nhà Yến, tôi lo nơm nớp bố mẹ em chê mình nghèo không đủ năng lực chăm lo cho con gái họ. Ông bà hỏi thăm về công việc, cuộc sống và tình hình gia đình, có sao tôi thành thật trả lời vậy. Nghe xong họ chẳng hề khó chịu, bất mãn, dường như càng quý mến tôi hơn là đằng khác.

Tới lúc chuẩn bị đứng dậy xin phép ra về, bố Yến dẫn tôi sang bên cạnh nhà em, chỉ vào một căn nhà hai tầng khang trang mới xây xong rồi cười hỉ hả:

“Cháu nhìn xem có thích không? Căn nhà này bác đã hoàn thiện nội thất xong xuôi, chỉ chờ hai đứa cưới nhau rồi về đây sống thôi đấy!”.

Tôi phải lựa chọn ra sao? (Ảnh minh họa)

Tới lúc đó tôi mới biết bố mẹ Yến chưa bao giờ có ý định để con gái rời xa mình. Yến có lấy chồng thì ông bà cũng phải đặt em sống ngay bên cạnh để đảm bảo Yến không bị chồng bắt nạt, không phải chịu tủi thân, ấm ức gì.

Một chàng rể yêu thương con gái ông bà và điều kiện kinh tế còn khó khăn như tôi thành ra lại hợp ý họ. Người có nhà riêng thì đời nào họ chịu về đây sống gần bố mẹ vợ để nói chẳng dám nói to, quát cũng không dám quát vợ một câu?

Về nhà rồi mà tôi vẫn hoang mang vô cùng. Thú thật tôi không hề vui mừng chút nào khi được bố mẹ vợ xây sẵn nhà cho ở. Tôi luôn muốn tự lập, tự gây dựng mọi thứ bằng hai bàn tay mình, không muốn mang tiếng nhờ vả nhà vợ.

Chưa nói ở ngay sát vách nhau thì cuộc sống bí bách thế nào cũng có thể tưởng tượng ra được. Nhất là đối với ông bố bà mẹ yêu chiều con gái như bố mẹ Yến.

Khi tôi bày tỏ suy nghĩ của mình thì Yến tỏ vẻ giận dỗi. Cô ấy cho rằng có sẵn nhà không phải đi thuê chẳng tốt quá còn gì. Ở cạnh bố mẹ càng được quan tâm, giúp đỡ chẳng thiệt hại gì. Rồi Yến nước mắt ngắn dài bảo rằng cô ấy không chê tôi nghèo, yêu thương tôi thật lòng, chỉ có một yêu cầu đó thôi chẳng lẽ tôi không đáp ứng được?

Tôi khó xử quá, chia tay em thì tất nhiên không đành nhưng bảo tôi đi ở rể thì thật sự không muốn chút nào. Tôi phải lựa chọn ra sao?

(thanhluan3…@gmail.com)

Theo Giang Giang( Tổ quốc)

Buôn Ma Thuột

Buôn Hồ

Buôn Đôn

Cư Kuin

Cư M’gar

Ea H’leo

Ea Kar

Ea Súp

Krông Ana

Krông Bông

Krông Búk

Krông Năng

Krông Pắc

Lắk

M’Đrắk

Đắk Lắk hay Darlac là một tỉnh có diện tích lớn thứ 4 nằm ở trung tâm vùng Tây Nguyên, miền Trung Việt Nam.

Năm 2018, Đắk Lắk là đơn vị hành chính Việt Nam đông thứ 9 về số dân, xếp thứ 22 về Tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP), xếp thứ 41 về GRDP bình quân đầu người, đứng thứ 37 về tốc độ tăng trưởng GRDP. Với 1.919.200 người dân, số liệu kinh tế – xã hội thống kê GRDP đạt 78.686 tỉ Đồng (tương ứng với 3,4175 tỉ USD), GRDP bình quân đầu người đạt 41,00 triệu đồng (tương ứng với 1.781 USD), tốc độ tăng trưởng GRDP đạt 7,82%.

Tỉnh lỵ của Đắk Lắk là thành phố Buôn Ma Thuột, nằm cách Hà Nội 1.410 km, cách thành phố Đà Nẵng 647 km và cách Thành phố Hồ Chí Minh 350 km. Ngày 26 tháng 11 năm 2003, tách tỉnh Đăk Lăk thành hai tỉnh là Đăk Lăk và Đăk Nông. Đắk Lắk được xem là một trong những cái nôi nuôi dưỡng Không gian văn hóa Cồng chiêng Tây Nguyên, được UNESCO công nhận là kiệt tác truyền khẩu và phi vật thể của nhân loại được thế giới công nhận.

Tên gọi Đắk Lắk Bắt nguồn từ tiếng M’nông [daːk laːk] (phát âm gần giống như “đác lác”) nghĩa là “hồ Lắk”, với dak nghĩa là “nước” hay “hồ”.

Tỉnh Đắk Lắk có 15 đơn vị hành chính cấp huyện, bao gồm 1 thành phố, 1 thị xã và 13 huyện.

Nguồn: wikipedia.