Vì sao hàng ngàn giáo viên ở Đắk Lắk chưa được tiêm vắc-xin Covid-19?

0 0
Read Time:2 Minute, 7 Second

Tại Đắk Lắk, trong khi nhiều huyện đang tiêm vắc-xin phòng chống Covid-19 mũi 2 cho giáo viên, lại có huyện vẫn chưa tiêm mũi 1, khiến nhiều giáo viên bức xúc.

Tiêm vắc-xin phòng chống Covid-19 cho người dân xã Ea Kao

Những ngày qua, nhiều giáo viên tại huyện Krông Pắc, tỉnh Đắk Lắk phản ánh việc chưa được tiêm vắc-xin phòng chống Covid-19 trong khi nhiều huyện trong tỉnh đã tiêm từ lâu.

Thầy D.V.C (một giáo viên tiểu học ở huyện Krông Pắc) cho biết thấy một số huyện trong tỉnh đã triển khi tiêm vắc-xin rầm rộ cho giáo viên từ cuối tháng 8-2021. Trong khi đó, đến thời điểm này, toàn trường chỉ được mấy mũi cho diện lãnh đạo, còn lại giáo viên chưa được tiêm mũi nào.

“Tôi thấy Chính phủ đã có chủ trương tiêm vắc-xin cho giáo viên để vào năm học mới, các địa bàn trong tỉnh cũng đã tổ chức tiêm từ lâu nhưng nhiều trường ở huyện Krông Pắc được phân bổ vắc-xin chỉ mấy liều” – Thầy C. thắc mắc.

Còn theo một lãnh đạo trường cấp 2 ở huyện Krông Pắc, khoảng 10 ngày trước trường chỉ được phân bổ 5 liều vắc-xin trong khi có hơn 60 giáo viên. Theo dự kiến, qua tuần nhà trường sẽ chuyển sang học tập trung nên nhiều giáo viên thắc mắc, lo lắng.

Trong khi đó, theo tìm hiểu của phóng viên, điển hình như huyện Krông Năng (tỉnh Đắk Lắk) giáo viên đã được tiêm mũi 1 từ lâu, hiện đang tổ chức tiêm mũi 2.

Ông Đinh Xuân Diệu, Chủ tịch UBND huyện Krông Pắc, cho biết đã có kế hoạch tiêm vắc-xin phòng chống Covid-19 cho giáo viên nhưng số lượng cấp về chưa đủ. Huyện có khoảng 3.000 giáo viên chưa được tiêm vắc-xin.

Về vấn đề này, ông Nay Phi La, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk, lý giải tỉnh đã tiếp nhận vắc-xin về phân bổ tiêm cho giáo viên. Tuy nhiên, hiện địa bàn xã Ea Kao, TP Buôn Ma Thuột đang bùng phát ổ dịch Covid-19 nên tỉnh đang tăng cường vắc-xin để tiêm cho khu vực này. “Khi được cấp thêm vắc-xin, tỉnh sẽ ưu tiên phân bổ để tiêm cho lực lượng giáo viên” – ông Nay Phi La cho biết thêm.

Cao Nguyên( Theo Người lao động)

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %