Video: Khoảnh khắc hổ đơn độc tấn công bầy trâu rừng và kết cục gây kinh ngạc

Read Time:2 Minute, 36 Second

16 Tháng Hai, 2021

Con hổ đực to lớn tên Raja từng được nhìn thấy một mình tấn công đàn trâu rừng ở công viên quốc gia Bandipur, Ấn Độ.

Hổ là một trong những loài động vật săn mồi to lớn nhất trong môi trường hoang dã. Loài hổ là kẻ săn mồi đáng sợ nhất vì khả năng đi săn đơn độc, không theo bầy đàn như sư tử.

Trong cuộc đối đầu trực diện, một con hổ dày dạn kinh nghiệm có thể hạ gục đối thủ có kích thước lớn hơn nhiều lần.

Theo các chuyên gia về động vật hoang dã, hổ thường săn những con mồi ít có khả năng kháng cự như hươu và lợn rừng. Thỉnh thoảng, hổ cũng đi săn đến voi, tê giác.

Trong video quay ở công viên quốc gia Bandipur, con hổ Raja một mình xông thẳng vào đàn trâu rừng to lớn. Không ít trường hợp sư tử vì không lượng sức mình, bị đàn trâu rừng giẫm chết.

Con hổ đực không hề tỏ ngần ngại khi đối đầu đàn trâu rừng.

Nhưng con hổ Raja tỏ ra rất kinh nghiệm. Sau cú lao vào đầu tiên không thành công, bị trâu rừng quật ngã xuống đất, con hổ cắn mạnh vào cổ đối phương. Sau chưa đầy một phút, con trâu rừng đã gục ngã, nằm bất động.

Hai con trâu rừng khác tiến tới cố gắng giải cứu đồng loại nhưng không thành công. Con hổ thậm chí còn lao tới dọa dẫm những con trâu rừng trong đàn. Có thời điểm con hổ cũng lùi lại, vờ như bỏ chạy khi đàn trâu rừng xông tới.

Con hổ không tỏ ra vội vàng, vì nó biết đàn trâu rừng trước sau cũng phải bỏ lại đồng loại bị trọng thương. Đến lúc đó, con trâu rừng nằm dưới đất sẽ là chiến lợi phẩm.

Đoạn video đăng tải trên YouTube thu hút tới 3 triệu lượt xem. Một người xem video bình luận: “Ơn Chúa, những con hổ như vậy không đi săn theo đàn như sư tử, nếu không thì không thể biết chuyện gì sẽ xảy ra”.

Một người khác nói: “Hổ to lớn hơn, nhanh hơn, mạnh mẽ hơn sư tử. Nó khuất phục một con trâu rừng và lao thẳng vào đàn trâu rừng còn lại một cách không ngần ngại”.

Nhiều người khác bày tỏ sự kinh ngạc khi chứng kiến hổ khuất phục một con trâu rừng nhanh như chớp, bằng cách cắn mạnh và vặn cổ đối phương, quật ngã xuống đất.

Theo Đăng Nguyễn – Tổng hợp (Dân việt)

Nguồn: https://danviet.vn/video-khoanh-khac-ho-don-doc-tan-cong-bay-trau-rung-va-ket-cuc-gay-kinh-ngac-5020211625592773.htm

Buôn Ma Thuột

Buôn Hồ

Buôn Đôn

Cư Kuin

Cư M’gar

Ea H’leo

Ea Kar

Ea Súp

Krông Ana

Krông Bông

Krông Búk

Krông Năng

Krông Pắc

Lắk

M’Đrắk

Đắk Lắk hay Darlac là một tỉnh có diện tích lớn thứ 4 nằm ở trung tâm vùng Tây Nguyên, miền Trung Việt Nam.

Năm 2018, Đắk Lắk là đơn vị hành chính Việt Nam đông thứ 9 về số dân, xếp thứ 22 về Tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP), xếp thứ 41 về GRDP bình quân đầu người, đứng thứ 37 về tốc độ tăng trưởng GRDP. Với 1.919.200 người dân, số liệu kinh tế – xã hội thống kê GRDP đạt 78.686 tỉ Đồng (tương ứng với 3,4175 tỉ USD), GRDP bình quân đầu người đạt 41,00 triệu đồng (tương ứng với 1.781 USD), tốc độ tăng trưởng GRDP đạt 7,82%.

Tỉnh lỵ của Đắk Lắk là thành phố Buôn Ma Thuột, nằm cách Hà Nội 1.410 km, cách thành phố Đà Nẵng 647 km và cách Thành phố Hồ Chí Minh 350 km. Ngày 26 tháng 11 năm 2003, tách tỉnh Đăk Lăk thành hai tỉnh là Đăk Lăk và Đăk Nông. Đắk Lắk được xem là một trong những cái nôi nuôi dưỡng Không gian văn hóa Cồng chiêng Tây Nguyên, được UNESCO công nhận là kiệt tác truyền khẩu và phi vật thể của nhân loại được thế giới công nhận.

Tên gọi Đắk Lắk Bắt nguồn từ tiếng M’nông [daːk laːk] (phát âm gần giống như “đác lác”) nghĩa là “hồ Lắk”, với dak nghĩa là “nước” hay “hồ”.

Tỉnh Đắk Lắk có 15 đơn vị hành chính cấp huyện, bao gồm 1 thành phố, 1 thị xã và 13 huyện.

Nguồn: wikipedia.