Xã Cư Ni, huyện Ea Kar tổ chức Chương trình gặp mặt công dân lên đường nhập ngũ và quân nhân đã hoàn thành nghĩa vụ trở về địa phương năm 2021

Read Time:1 Minute, 49 Second

23 Tháng Hai, 2021

Ngày 22-2, UBND xã Cư Ni đã tổ chức Chương trình gặp mặt công dân lên đường nhập ngũ và quân nhân đã hoàn thành nghĩa vụ trở về địa phương năm 2021.

Tham dự chương trình gặp mặt có đại diện Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQVN xã; đại diện các ban, ngành đoàn thể xã cùng các công dân chuẩn bị lên đường nhập ngũ và quân nhân đã hoàn thành nghĩa vụ trở về địa phương năm 2021.

Quang cảnh chương trình

Tại Chương trình gặp mặt, đại diện Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQVN xã đề nghị các quân nhân trở về địa phương sẽ tiếp tục phát huy tinh thần gương mẫu, phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”, tích cực tham gia xây dựng lực lượng dân quân, tự vệ, dự bị động viên và hăng hái lao động sản xuất, góp phần phát triển kinh tế – xã hội, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương, sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ khi Tổ quốc cần. Đồng thời, ân cần động viên, nhắc nhở gia đình, các công dân chuẩn bị lên đường phải thực hiện đúng kế hoạch, nội quy, giờ giấc; trong thời gian tại ngũ các tân binh cần chấp hành theo điều lệnh, nề nếp của quân đội, cố gứng phấn đấu hoàn thành tốt nghĩa vụ quân sự.

Trước những tình cảm, sự quan tâm của Đảng, chính quyền địa phương tất cả thanh niên lên đường nhập ngũ này đã hứa quyết tâm tu dưỡng, rèn luyện, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong thời gian quân ngũ xứng đáng với niềm tin yêu của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong xã.

Buổi gặp mặt đã kết thúc tốt đẹp để đọng lại trong mỗi người niềm tin yêu vào thế hệ những quân nhân trẻ, những thanh niên sẵn sàng mang sức trẻ của mình để bảo vệ Tổ quốc thân yêu./.

T/h: Bình Nguyên ( Huyện Đoàn Ea Kar)

Theo CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN EA KAR

Buôn Ma Thuột

Buôn Hồ

Buôn Đôn

Cư Kuin

Cư M’gar

Ea H’leo

Ea Kar

Ea Súp

Krông Ana

Krông Bông

Krông Búk

Krông Năng

Krông Pắc

Lắk

M’Đrắk

Đắk Lắk hay Darlac là một tỉnh có diện tích lớn thứ 4 nằm ở trung tâm vùng Tây Nguyên, miền Trung Việt Nam.

Năm 2018, Đắk Lắk là đơn vị hành chính Việt Nam đông thứ 9 về số dân, xếp thứ 22 về Tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP), xếp thứ 41 về GRDP bình quân đầu người, đứng thứ 37 về tốc độ tăng trưởng GRDP. Với 1.919.200 người dân, số liệu kinh tế – xã hội thống kê GRDP đạt 78.686 tỉ Đồng (tương ứng với 3,4175 tỉ USD), GRDP bình quân đầu người đạt 41,00 triệu đồng (tương ứng với 1.781 USD), tốc độ tăng trưởng GRDP đạt 7,82%.

Tỉnh lỵ của Đắk Lắk là thành phố Buôn Ma Thuột, nằm cách Hà Nội 1.410 km, cách thành phố Đà Nẵng 647 km và cách Thành phố Hồ Chí Minh 350 km. Ngày 26 tháng 11 năm 2003, tách tỉnh Đăk Lăk thành hai tỉnh là Đăk Lăk và Đăk Nông. Đắk Lắk được xem là một trong những cái nôi nuôi dưỡng Không gian văn hóa Cồng chiêng Tây Nguyên, được UNESCO công nhận là kiệt tác truyền khẩu và phi vật thể của nhân loại được thế giới công nhận.

Tên gọi Đắk Lắk Bắt nguồn từ tiếng M’nông [daːk laːk] (phát âm gần giống như “đác lác”) nghĩa là “hồ Lắk”, với dak nghĩa là “nước” hay “hồ”.

Tỉnh Đắk Lắk có 15 đơn vị hành chính cấp huyện, bao gồm 1 thành phố, 1 thị xã và 13 huyện.

Nguồn: wikipedia.