Xe buýt đi chậm trên cầu để chắn gió to cho xe máy: Hành động đẹp giữa bão lũ

Read Time:2 Minute, 37 Second

12 Tháng Mười, 2020

Hành động hàng loạt xe ô tô đi chậm trên cầu để chắn gió cho chiếc xe máy giữa bão Đà Nẵng đã nhận nhiều khen ngợi tích cực từ cộng đồng.

Áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông đã mạnh lên thành bão. Đây là cơn bão số 6 trong mùa mưa bão năm 2020. Dự báo, từ nay đến ngày 13/10, ở các tỉnh Trung Trung Bộ và Nam Trung Bộ có mưa rất to…

Do ảnh hưởng của bão số 6, ở đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) đã quan trắc được gió cấp 7, giật cấp 9; ở các tỉnh Thừa Thiên Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi đã có mưa rất to, từ 100-150mm.

Mưa bão đã ảnh hưởng nghiêm trọng tới đời sống, đe dọa tính mạng người dân các tỉnh miền Trung. Thế nhưng trong hoạn nạn, thiên tai, chúng ta lại được chứng kiến những hình ảnh đẹp đầy nhân văn về tình người trong bão lũ.

Cụ thể, mới đây, trên mạng xã hội lan tỏa đoạn clip ghi lại cảnh nhiều xe ô tô đi chậm để chắn gió, che chở cho một chiếc xe máy ở Đà Nẵng.

Theo người đăng tải, đoạn clip được anh ghi lại trên cầu vượt Ngã Ba Huế (Đà Nẵng). Theo đó, chiếc xe buýt đã đi thật chậm để chắn gió cho nhiều xe máy bên cạnh, cùng nhau vượt qua cây cầu an toàn, tránh nguy hiểm.

“Cảnh báo phụ nữ không nên đi tầng cao trên cùng cầu vượt Ngã Ba Huế sẽ bị gió thổi lật ngã xe. Cảm ơn anh tài xế xe buýt có tâm” – người dân này viết trên mạng xã hội.

Những hình ảnh và clip trên được đăng tải đã chiếm được cảm tình rất lớn từ cộng đồng mạng cả nước. Bão số 6 đang đe doạ miền Trung nhưng thật may mắn, người miền Trung có được cho mình thứ vũ khí lợi hại nhất đó chính là sự mạnh mẽ và tinh thần tương thân tương ái với nhau. Hành động rất đẹp và ý nghĩa của những tài xế ô tô đã khiến cộng đồng hết sức ấm lòng và xúc động, mong rằng tất cả sẽ cùng nhau vượt qua cơn bão an toàn.

 

Theo Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai, đến đêm 11, rạng ngày 12/10, mưa lũ ở các tỉnh miền Trung đã khiến 30 người chết và mất tích. Trong đó có 17 người chết, gồm Quảng Bình 1, Quảng Trị 6, Huế 3, Quảng Nam 3, Quảng Ngãi 1, Gia Lai 1, Đăk Lăk 1, Lâm Đồng 1.

Hiện vẫn còn 13 người mất tích, trong đó Quảng Bình 1, Quảng Trị 6, Huế 1, Đà Nẵng 4, Gia Lai 1, 1 người ở Quảng Trị đã tìm thấy thi thể.

 

Nguồn: https://giadinhvietnam.com/xe-buyt-di-cham-tren-cau-de-chan-gio-to-cho-xe-may-hanh-dong-dep-giua-bao-lu-d162278.html

Gia Hân (T/H)(Theo giadinhvietnam.com)