Xe điện của Apple sẽ sạc pin siêu nhanh, đạt tốc độ tối đa 257km/h

Read Time:3 Minute, 38 Second

4 Tháng Hai, 2021

Chiếc xe điện của Apple chỉ mất 18 phút để sạc pin từ 0 lên mức 80%, đi được quãng đường tối đa 500 km cho mỗi lần sạc và có thể đạt tốc độ tối đa 257 km/h.

Mặc dù Apple chưa bao giờ lên tiếng xác nhận về việc đang phát triển mẫu xe điện của riêng mình, thông tin về mẫu xe này vẫn liên tục bị rò rỉ trong thời gian qua.

Mới đây, chuyên gia phân tích thị trường Ming-Chi Kuo, người thường xuyên đưa ra các nhận định và thông tin chính xác về các sản phẩm sắp ra mắt của Apple, đã tiết lộ những thông tin mới về mẫu xe điện mà Apple đang phát triển.

Theo đó, Apple sẽ hợp tác với Hyundai để phát triển và sản xuất mẫu xe điện của hãng. Mẫu xe này sẽ sử dụng khung gầm xe điện E-GMP được Hyundai giới thiệu lần đầu tiên vào tháng 12 năm ngoái.

Khung gầm chuyên dụng dành cho xe chạy điện E-GMP của Hyundai

E-GMP là khung gầm chuyên dụng dành cho xe chạy điện đầu tiên của Hyundai, mà theo hãng xe Hàn Quốc sẽ cho phép các nhà thiết kế thoải mái sáng tạo không gian nội thất để mang đến những tính năng thông minh bên trong xe.

Theo tiêu chuẩn, nền tảng E-GMP có thể cung cấp khả năng sạc siêu nhanh, cho phép sạc pin từ 0 lên mức 80% chỉ sau 18 phút. Ngoài ra, các mẫu xe điện sử dụng nền tảng này có thể đi được quãng đường tối đa 500 km sau mỗi lần sạc đầy pin và đạt được tốc độ tối đa 257km/h, khả năng tăng tốc từ 0 lên 100km/h chỉ sau 3,5 giây.

Ming-Chi Kuo cho biết Apple sẽ cải thiện và tùy biến khung gầm E-GMP để giúp cho chiếc xe của hãng nổi bật hơn các loại xe điện khác cũng sử dụng khung gầm này.

Kuo dự đoán chiếc xe điện đầu tiên của Apple sẽ được ra mắt vào năm 2025; tuy nhiên, nhiều khả năng thời điểm ra mắt sản phẩm sẽ phải kéo dài hơn dự kiến vì còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm quá trình phát triển công nghệ tự lái để tích hợp trên xe, nguồn cung cấp linh kiện và tìm cách để tích hợp các thiết bị, dịch vụ của Apple lên mẫu xe này.

Trong khi đó, trang công nghệ 9to5Mac dẫn lời các nguồn tin thân cận với Apple cho biết “quả táo” sẽ hợp tác với Hyundai để phát triển công nghệ, còn Kia, công ty con của Hyundai, sẽ chịu trách nhiệm sản xuất mẫu xe điện cho Apple.

Nguồn tin của 9to5Mac cho biết quá trình sản xuất xe điện của Apple sẽ bắt đầu từ năm 2024 để sẵn sàng ra mắt thị trường vào năm 2025. Kia sẽ đảm bảo sản lượng 100.000 chiếc mỗi năm để đáp ứng nhu cầu của thị trường sau khi Apple ra mắt mẫu xe điện của riêng mình.

Hiện cả Apple, Kia lẫn Hyundai đều không đưa ra bình luận gì, trong khi đó Kia chỉ “úp mở” khi cho biết đang cân nhắc hợp tác với nhiều công ty nước ngoài để phát triển xe điện tự lái, nhưng không đề cập đến Apple.

Theo các nhà phân tích thị trường, Apple Car sẽ là một dự án mới đột phá của Apple, khi mà nhiều năm qua, Apple không cho ra mắt thêm bất kỳ danh mục sản phẩm mới nào. Dù vậy, nếu Apple thực sự cho ra mắt xe tự lái thì hãng vẫn chậm chân hơn “đại gia công nghệ” khác là Google trong lĩnh vực này. Google không chỉ phát triển hệ thống xe tự lái từ năm 2010 mà thậm chí còn ra mắt cả chiếc xe tự lái do chính hãng thiết kế và sản xuất vào năm 2015.

Theo PCMag/9to5Mac

Theo T.Thủy/ Dân trí

Nguồn: https://dantri.com.vn/o-to-xe-may/xe-dien-cua-apple-se-sac-pin-sieu-nhanh-dat-toc-do-toi-da-257-kmh-20210204124907276.htm

Buôn Ma Thuột

Buôn Hồ

Buôn Đôn

Cư Kuin

Cư M’gar

Ea H’leo

Ea Kar

Ea Súp

Krông Ana

Krông Bông

Krông Búk

Krông Năng

Krông Pắc

Lắk

M’Đrắk

Đắk Lắk hay Darlac là một tỉnh có diện tích lớn thứ 4 nằm ở trung tâm vùng Tây Nguyên, miền Trung Việt Nam.

Năm 2018, Đắk Lắk là đơn vị hành chính Việt Nam đông thứ 9 về số dân, xếp thứ 22 về Tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP), xếp thứ 41 về GRDP bình quân đầu người, đứng thứ 37 về tốc độ tăng trưởng GRDP. Với 1.919.200 người dân, số liệu kinh tế – xã hội thống kê GRDP đạt 78.686 tỉ Đồng (tương ứng với 3,4175 tỉ USD), GRDP bình quân đầu người đạt 41,00 triệu đồng (tương ứng với 1.781 USD), tốc độ tăng trưởng GRDP đạt 7,82%.

Tỉnh lỵ của Đắk Lắk là thành phố Buôn Ma Thuột, nằm cách Hà Nội 1.410 km, cách thành phố Đà Nẵng 647 km và cách Thành phố Hồ Chí Minh 350 km. Ngày 26 tháng 11 năm 2003, tách tỉnh Đăk Lăk thành hai tỉnh là Đăk Lăk và Đăk Nông. Đắk Lắk được xem là một trong những cái nôi nuôi dưỡng Không gian văn hóa Cồng chiêng Tây Nguyên, được UNESCO công nhận là kiệt tác truyền khẩu và phi vật thể của nhân loại được thế giới công nhận.

Tên gọi Đắk Lắk Bắt nguồn từ tiếng M’nông [daːk laːk] (phát âm gần giống như “đác lác”) nghĩa là “hồ Lắk”, với dak nghĩa là “nước” hay “hồ”.

Tỉnh Đắk Lắk có 15 đơn vị hành chính cấp huyện, bao gồm 1 thành phố, 1 thị xã và 13 huyện.

Nguồn: wikipedia.